TRANG CHỦ
Hỗ trợ trực tuyến trực tuyến
 
   
 
 
TT thương mại Soiva plaza
Khai trương tháng 12 - 2011
Nhà phân phối điện máy Hương Anh
Nhà sách Fahasa
Saigonco-op.com.vn
Khu vui chơi giải trí tầng 4 Soiva Plaza - Không nơi nào vui hơn
Chương trình khuyến mại
Mời thuê mặt bằng tại Soiva Plaza
HƯỚNG DẪN NẤU ĂN
CÔNG THỨC NHÓM XÀO

Tôm và mực xào thập cẩm 

 Vị ngọt tự nhiên của dưa leo, cà chua và dứa được xào cùng sẽ làm món ăn thêm đậm đà.

Thành phần nguyên liệu:

·         200 g mực100 g tôm đất ; 1 quả dưa leo nhỏ;  1/2 quả cà chua to; 1 lát dứa nhỏ; hành lá;   nước mắm; muối;  hạt nêm; tiêu;   tỏi
                                clip_image002.jpg

Hướng dẫn:

1. Mực rửa sạch, lôi bỏ mật mực, thái lát vừa ăn.

2. Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm, để dành lại đuôi tôm cho đẹp.

3.Cà chua bổ múi cau, dưa leo để nguyên vỏ, cắt xéo thành từng lát vừa ăn.

4.Dứa cắt bỏ mắt dứa, cắt lát vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn 3 cm.Tất cả hỗn hợp rau củ để xào cắt sẵn để vào thớt hay đĩa.

5. Chảo thật nóng đổ hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi cho thơm, tiếp theo cho mực, tôm vào xào chín (nếu có trứng mực bạn cho vào luôn). Tôm và mực xào rất nhanh, đừng xào chín quá sẽ không còn ngon nữa.

6. Sau đó cho vào hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, ít muối, tiêu vào, tiếp tục cho phần rau củ vào đảo đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Xào tầm khoảng 5 phút, tắt bếp, đổ hành lá vào đảo đều.Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Củ sen xào cay 

Một đĩa củ xào thật hấp dẫn, đẹp mắt, giàu giá trị dinh dưỡng sẽ làm cho bữa cơm nhà bạn thêm phong phú. Hôm nay, bạn hãy xào củ sen nhé!

Thành phần nguyên liệu:

                                clip_image001.jpg

Hướng dẫn

1.Phi thơm hành, tỏi.

2. Cho cà rốt, nấm vào xào chừng 1-2 phút.

3.  Thêm ớt chuông, đậu Hà Lan, củ sen, đảo nhanh tay, xúc ra đĩa.

 

Thuyền dưa chuột 

Miếng dưa chuột xanh xanh, giòn giòn, bầy lên trên là thịt băm xào với nấm thơm ngọt. Món ăn này vừa là sự kết hợp mùi vị mới mẻ, vừa có cách trình...

Thành phần nguyên liệu:

                              clip_image003.jpg

·         Hướng dẫn:

1.Thái nhỏ cà rốt, nấm trắng, nấm hương. Đậu phụ thái miếng ô vuông to hơn một chút.

2.  Nếu muốn bạn có thể cho thêm một số loại rau củ khác như ớt chuông hay củ sen.

3.  Cắt đôi quả dưa chuột, rồi bổ dọc làm 2 phần. Dùng thìa hoặc dao nạo hết ruột và hạt

4.   Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn, cho tỏi ào phi thơm. Cho nấm hương vào xào trước, tiếp đó cho thịt.

5.   Dùng thìa đảo thịt để không vị vón cục, cho rượu trắng vào chảo thịt, đảo đều.

6.   Khi thịt gần chín thì cho nốt chỗ nguyên liệu thái nhỏ còn lại vào: cà rốt, đậu phụ, nấm trắng. Đảo đều.

7.   Nêm nếm gia vị, dầu hào, hạt tiêu và dầu vừng cho vừa ăn.

8.   Đảo đều cho ngấm rồi tắt bếp.

9.    Để sẵn những miếng dưa chuột, chờ thịt nguội bạn dùng thìa cho thịt vào phần rỗng đã khoét. Sắp lên đĩa, trang trí với cà chua, hành và rau mùi.Món này có thể dùng ăn nhẹ hoặc ăn kèm bánh mỳ buổi sáng. Dưa chuột giòn tan, vị mát quyện với thịt băm và nấm ăn rất ngon.

 

 
Thông tin liên quan
BẢN QUYỀN CÔNG TY TNHH SOIVA - VN TẤT CẢ CÁC QUYỀN      Điện thoại: 0211.3711.882           Fax: 0211.3711.886 
Địa chỉ: Toà nhà TTTM SOIVA Plaza - TP Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc     Email: info@soiva.vn       Website: www.soiva.vn                         Design by WEBS